Cảm nhận sau chuyến đi thăm quan tại AES Mông Dương 2

Trở về từ chuyến đi thực tế 2 ngày 1 đêm của sinh viên và giảng viên Đại học Điện Lực, đọng lại trong mỗi người chúng tôi là cảm xúc vui sướng, luyến lưu sau một Plant tour đầy ý nghĩa tại Nhà máy Nhiệt điện AES Mông Dương 2.

Chào đón chúng tôi là chị Hiền - đại diện AES cùng đội ngũ nhân viên hướng dẫn vô cùng tận tình và chu đáo. Với tiêu chí an toàn là nguyên tắc cốt lõi, chúng tôi được giới thiệu, hướng dẫn an toàn rất cẩn trọng. Những nguyên tắc an toàn được thực hiện nghiêm ngặt khiến chúng tôi an tâm và tin tưởng hơn. Khi được thăm quan nhà máy, chúng tôi vô cùng choáng ngợp và thích thú trước sự to lớn của các hệ thống, máy móc mà trước đây chỉ được biết qua tài liệu, sách vở cùng với đó các anh nhân viên rất tỉ mỉ, chu đáo thuyết minh, luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của thầy trò. 

           Hình 1: Đoàn tham quan tại nhà máy AES Mông Dương 2

Một điều chắc chắn tất cả chúng tôi đều ấn tượng đó chính là khu housing của AES. Phòng nghỉ ngơi rộng rãi, đơn giản nhưng rất sang trọng. Các món ăn rất phong phú và đầy đủ dinh dưỡng. Đặc biệt là có rất nhiều phòng game, phòng gym, sân thể thao… cho nhân viên và khách giải trí, thư giãn sau giờ làm việc. 

Cuối cùng, chúng tôi được gặp gỡ và giao lưu với bác giám đốc nhà máy Johnny Tannis. Khác với tưởng tượng của chúng tôi, bác vô cùng thân thiện và vui tính. Bác chia sẻ, giới thiệu về nhà máy, nhân viên, về bản thân. Chúng tôi đã có những giây phút trò chuyện vui vẻ , chia sẻ với nhau về quan điểm, về cơ hội tương lai. 

Hình 2: Nhóm sinh viên Đại học Điện lực háo hức thăm quan nhà máy

Một Plant tour không dài nhưng để lại trong chúng tôi rất nhiều ấn tượng và nhiều kỉ niệm. Chúng tôi được mở mang nhiều kiến thức và yêu ngành học của mình hơn. Đặc biệt sau chuyến đi đã tăng sự gắn bó, gần gũi giữa thầy và trò Điện Lực và còn với các bạn sinh viên Đại học Bách Khoa và Đại học Quốc Gia Hà Nội. Chúng tôi vô cùng biết ơn và xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới phía trung tâm CED, Công ty AES và giảng viên cô Ngô Thị Nhịp đã đồng hành và cho chúng tôi một chuyến đi hết sức ý nghĩa. Chúng tôi rất mong được quay lại nhà máy nhiệt điện Mông Dương 2 lần nữa và có cơ hội trở thành thực tập sinh tại đây. 

Sinh viên: Nguyễn Thị Trang, D15 Nhiệt Điện.