Những điều bố mẹ muốn cho con trước kỳ tuyển sinh đại học

Bố mẹ muốn con được học đại học, bởi học đại học là một trải nghiệm vô cùng đáng quý. Con sẽ cảm nhận được đầy đủ sắc, hương, vị của một sinh viên.

Đó có thể là những niềm vui đong đầy bên bạn bè, những giờ phút hào hứng tràn đầy năng lượng trong các giờ ngoại khóa hay khi thi đấu thể thao. Con cũng có thể sẽ có được tình yêu sinh viên đẹp và trưởng thành. Và con cũng sẽ phải kiên trì, bền bỉ vượt qua các môn học để có được kiến thức vững chắc cho nghề nghiệp, cho sự phát triển về sau của con. Chắc chắn sẽ không hề dễ dàng, nhưng bố mẹ biết rõ rằng không có thành công nào mà không phải trả giá bằng nỗ lực vượt khó.

Bố mẹ đồng ý với con rằng có nhiều hướng đi mà không nhất thiết phải học đại học. Nhưng nếu con dành tặng cho cuộc đời mình 5 năm thanh xuân để nghiêm túc thu nhận kiến thức, trau dồi kỹ năng nghề nghiệp, đều đặn thể thao, rèn luyện kỹ năng sống... thì thành tựu của con trong cuộc sống 10 năm về sau sẽ bứt phá hoàn toàn so với việc con chọn con đường tới công việc ngắn hơn. Nếu con muốn, con cũng có thể tìm một công việc làm thêm phù hợp khi con đang học đại học, nó sẽ giúp con có thêm kinh nghiệm sống đấy.

Học đại học, con sẽ có thể tìm được những người bạn cùng chí hướng, con sẽ gặp những người thầy lớn mà chỉ cần con thực lòng nghiêm túc thì con sẽ có được sự hỗ trợ hết mức để con có được thành công.

Học đại học một cách nghiêm túc, tự nhiên con sẽ có hương vị trí thức, là một loại hương vị thu hút rất nhiều người trong đó có các cô gái, chàng trai tốt đến với con.

Học đại học là để con làm tốt hơn công việc mà con đang mơ ước chứ không phải làm khó giấc mơ của con. Con hãy rèn luyện mình trong môi trường đại học để trở nên mạnh mẽ và tràn đầy tự tin trước mục tiêu ngành nghề và mục tiêu sống của con nhé.

Bố mẹ yêu con, mong con mạnh khỏe, nếu con học đại học thì với điều kiện của mình con vẫn chọn được một môi trường giúp con rèn luyện vững chắc cả về phẩm chất, kiến thức, kỹ năng nghề, kỹ năng sống con nhé.

Phí Hằng.