Trao học bổng cho sinh viên kỹ thuật nhiệt và tọa đàm về sản phẩm, công nghệ mới và cơ hội việc làm tại daikin

Sáng ngày 07/03/2023 tại hội trường B1 trường Đại học Điện Lực đã diễn ra chương trình trao học bổng cho sinh viên ngành Kỹ thuật nhiệt – khoa CNNL, tọa đàm về sản phẩm, công nghệ mới và cơ hội việc làm tại Daikin. Đây là một hoạt động thường niên của công ty CP Daikin Air Conditioning (Việt Nam) tại Đại học Điện Lực theo thỏa thuận hợp tác giữa 2 bên.

Tham dự chương trình, về phía Đại học Điện Lực có TS Nguyễn Lê Cường – Phó Hiệu trưởng nhà trường; Ông Nguyễn Tiến Thành – Phụ trách phòng Công tác sinh viên; Ông Chu Văn Tuấn – Phó Giám đốc Trung tâm hỗ trợ việc làm va khởi nghiệp; TS Nguyễn Đăng Toản – Trưởng khoa CNNL; PGS. TS Nguyễn Hữu Đức - Phó trưởng khoa CNNL; TS Nguyễn Quốc Uy – Phụ trách bộ môn Kỹ thuật nhiệt, các giảng viên khoa CNNL cùng toàn thể SV ngành Kỹ thuật nhiệt của Khoa và các SV ngành khác có quan tâm. Về phía công ty CP Daikin Air Conditioning (Việt Nam) có bà Lê Thị Hòa – Trưởng phòng nhân sự; Ông Nguyễn Quyết – Phó phòng Dịch vụ sản phẩm UP; ông Phan Phú Quang – Trưởng trạm Dịch vụ Bắc Từ Liêm và các chuyên viên, nhân viên của công ty. Một điều đặc biệt, tại buổi tọa đàm còn có sự góp mặt và giao lưu của các cựu sinh viên chuyên ngành Điện Lạnh của khoa CNNL hiện đang là các cán bộ chuyên trách tại các bộ phận của Daikin.

Mở đầu chương trình là phát biểu của TS Nguyễn Lê Cường – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Điện Lực. Thay mặt Nhà trường, TS Nguyễn Lê Cường gửi lời cảm ơn chân thành đến công ty CP Daikin Air Conditioning (Việt Nam) đã luôn đồng hành cùng Nhà trường trong các hoạt động đào tạo, khuyến khích học tập cũng như các hoạt động ngoại khóa khác. Sự hợp tác của Quý Công ty là một trong những đóng góp quan trọng giúp cho ngành Nhiệt của khoa CNNL nói riêng và trường Đại học Điện Lực nói chung không ngừng phát triển. TS Nguyễn Lê Cường cũng gửi lời chúc sức khỏe tốt đẹp nhất đến ban lãnh đạo và tập thể cán bộ, nhân viên công ty Daikin; chúc cho mối quan hệ của Quý Công ty và Nhà trường ngày càng sâu rộng hơn nữa, đem lại nhiều cơ hội phát triển tốt đẹp cho cả hai bên.

TS. Nguyễn Lê Cường – Phó hiệu trưởng trường ĐHĐL – Phát biểu tại buổi làm việc

Tiếp theo chương trình, TS nguyễn Đăng Toản – Trưởng khoa CNNL giới thiệu về các ngành đào tạo của Khoa cũng như kế hoạch tuyển sinh năm 2023. Khoa CNNL hiện đang đào tạo cả 3 bậc học: Đại học (kỹ sư), cao học và tiến sỹ. Riêng bậc đại học có 3 ngành: ngành Kỹ thuật nhiệt (chuyên ngành Nhiệt điện; Điện lạnh và Nhiệt Công nghiệp); ngành Công nghệ kỹ thuật Năng lượng (chuyên ngành Năng lượng tái tạo); ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường (chuyên ngành Quản lý môi trường và đô thị). SV tốt nghiệp từ các ngành của khoa hàng năm luôn có việc làm đúng chuyên ngành với tỷ lệ trên 90% và được các nhà tuyển dụng phản hồi tốt. Trong năm 2023, khoa CNNL dự kiến tuyển sinh 340 SV, trong đó 170 SV ngành Kỹ thuật nhiệt; 100 SV ngành Công nghệ kỹ thuật Năng lượng và 70 SV ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường.

Về phía công ty CP Daikin Air Conditioning (Việt Nam), sau phần giới thiệu tổng thể của ông Nguyễn Quyết - Phó phòng Dịch vụ sản phẩm về các sản phẩm mới, công nghệ mới của Công ty trong thời gian gần đây, là phần được mong chờ nhất của buổi làm việc: Trao học bổng Daikin cho những sinh viên xuất sắc ngành Kỹ thuật nhiệt của khoa CNNL. 3 sinh viên có thành tích học tập và rèn luyện tốt nhất đã vượt qua hơn 500 SV của Khoa để nhận suất học bổng Daikin trị giá 10 triệu đồng/SV, đó là: SV Phan Văn Trường lớp D14 Điện Lạnh; SV Trần Viết Minh lớp D14 Điện Lạnh và SV Lê Ngọc Hoành lớp D15 Điện Lạnh 2. Giây phút các SV bước lên bục vinh quang nhận học bổng không chỉ mang lại giá trị vật chất, khích lệ tinh thần cho các em mà còn mang hiệu ứng truyền cảm hứng rất lớn cho toàn thể SV trong Khoa: Tự hào và xây ước mơ! Khát khao và nỗ lực chinh phục! Đó cũng chính là ý nghĩa to lớn nhất của hoạt động trao học bổng lần này.

Các bạn SV có thành tích cao được nhận học bổng Daikin 2023.

Phần thứ hai của buổi làm việc đó là tọa đàm về việc làm tại Daikin và giao lưu giữa doanh nghiệp và SV. Không khí hội trường thực sự rất nóng sau phần chia sẻ của bà Lê Thị Hòa – Trưởng phòng Nhân sự về các cơ hội thực tập, cơ hội việc làm tại Daikin cho các bạn SV và các kỹ sư Điện lạnh. Theo đó, hàng năm Daikin luôn lựa chọn những SV năm thứ 4 và năm cuối xuất sắc nhất để trao những suất thực tập sinh hưởng lương tại Daikin. Đây là cơ hội tuyệt vời để các bạn SV thực hành những kiến thức lý thuyết đã học trong trường, đồng thời trau dồi kiến thức thực tế trong một môi trường làm việc chuyên nghiệp, tiên tiến và sáng tạo.

Bà Lê Thị Hòa – Trưởng phòng Nhân sự chia sẻ về các cơ hội thực tập và việc làm tại Daikin

Sau mỗi đợt thực tập, đã có rất nhiều SV của khoa CNNL nhận được lời mời làm parttime hoặc làm việc chính thức tại Daikin. Chính vì vậy, team EPU tại Daikin mỗi năm một đông và mạnh. Các em – những kỹ sư Điện Lạnh bước ra từ mái trường Điện Lực lại có cơ hội trở về ngôi nhà xưa để chia sẻ kinh nghiệm cho các lớp đàn em. Những câu chuyện của kỹ sư Đào Hồng Ngọc (tốt nghiệp khóa D9 Điện Lạnh EPU); Đỗ Hoàng Long (tốt nghiệp khóa D8 Điện Lạnh EPU) – Nhân viên phòng kinh doanh Daikin hay của kỹ sư Vũ Văn viên (tốt nghiệp khóa D9 Điện Lạnh EPU) – nhân viên phòng kỹ thuật…không chỉ là câu chuyện của riêng các em nữa mà nó đã là trở thành những kinh nghiệm học tập, làm việc của ngôi nhà chung mang tên Nhiệt Lạnh EPU.

Hình ảnh giao lưu của Daikin – SV EPU tại buổi tạo đàm.

EPU-Daikin chụp ảnh lưu niệm tại buổi tạo đàm.

Phần giao lưu học hỏi từ các cựu sinh viên –kỹ sư Daikin – với các bạn SV đang học tại trường đã khép lại buổi làm việc trong không khí rất cởi mở, thân tình và lắng đọng.

Cảm ơn Daikin – hẹn gặp lại!