Chia sẻ của cựu sinh viên D10 Quản lý môi trường công nghiệp

Đây là những dòng tâm sự của bạn Trần Quang Hải D10QLMTCN về trường và ngành học sau 7 tháng tốt nghiệp. Với khả năng của mình cộng với sự chăm chỉ cầu tiến, thầy tin rằng em sẽ thành công!

"Em, cựu sinh viên lớp D10QLMTCN, khoa Công Nghệ Năng Lượng, trường Đại học Điện Lực. Sau vài tháng nhận bằng Tốt nghiệp, hôm nay mới có thời gian ngồi chia sẻ về quãng đường sinh viên mà mình mới vừa kết thúc. Đây là những tâm sự từ chính bản thân, có thể là động lực cho những em sinh viên khoá dưới chuyên ngành môi trường đang học tập tại trường. Và đặc biệt là những ai đang quan tâm về chuyên ngành môi trường của trường Đại học Điện Lực. Thực sự đến với chuyên ngành môi trường là sự lựa chọn thứ 2 của bản thân sau khi không đỗ vào trường Cảnh sát. 2 năm đầu đi học bản thân chưa bao giờ nghĩ sau này sẽ đi làm đúng chuyên ngành môi trường. Lúc đó chỉ nghĩ rằng cố gắng lấy được tấm bằng rồi tìm một công việc khác. Từ năm 3 trở đi, khi được học chuyên ngành thì đã khiến em phải suy nghĩ. Mặc dù tất cả kiến thức được học em đều cảm thấy mới, nhưng nó lại khiến em cảm thấy thích thú để tìm hiểu. Để rồi nhận ra chuyên ngành mình đang học có rất nhiều khía cạnh mà toàn xã hội được quan tâm.

Có thể nhiều người sẽ cảm thấy lạ khi nghĩ rằng trường Đại học Điện Lực lại có chuyên ngành môi trường và sẽ thắc mắc chất lượng giảng dạy sẽ như thế nào. Bản thân em nhận thấy các thầy cô chuyên ngành môi trường nói riêng và khoa Công nghệ Năng lượng nói chung là những người đã có rất nhiều kinh nghiệm và cực kì nhiệt tình với sinh viên. Ngoài những giờ dạy trên lớp, sinh viên còn có những vấn đề chưa hiểu thì có thể lên Khoa hỏi trực tiếp thầy cô. Và điều em cảm thấy cực kì may mắn là có những chuyến đi thực tế tại các dự án xử lý nước thải đã mang lại cho chúng em nhiều kiến thức bổ ích. Nhờ có sự giúp đỡ của thầy cô trong khoa đã cho chúng em đi thực tập ở rất nhiều công ty chuyên về xử lý nước thải như: Toàn Á, Perso, Orentech. Đối với những sinh viên chuẩn bị ra trường là một điều vô cùng quý giá và bổ ích. Em hi vọng các em sinh viên khoá dưới sẽ có thật nhiều chuyến đi thực tế đó.

Nhờ vậy mà hiện giờ em đang là học viên của Dự án Điện rác Sóc Sơn. Khi được kí hợp đồng đào tạo thì em mới đang là sinh viên năm thứ 4. Với bản thân em đó là sự thành công cho những bước đi đầu tiên. Vì em hiểu rằng chặng đường còn rất là dài và em cũng cần bổ sung rất nhiều về chuyên ngành môi trường nói chung và xử lý nước nói riêng.

Cuối cùng thì em xin chân thành cảm ơn các thầy cô trong khoa Công nghệ Năng Lượng nói chung và các thầy cô chuyên ngành môi trường nói riêng. Thầy Hiệp, cô Nhịp, cô Nga, cô Trang, cô Hằng đã luôn giúp đỡ em trong suốt quãng đường 4,5 năm vừa qua. Đặc biệt là thầy Trịnh Ngọc Tuấn vẫn luôn giúp đỡ em về kiến thức chuyên ngành đến tận bây giờ".

Trần Quang Hải, D10QLMTCN.