Sinh viên khoa Công nghệ Năng Lượng tham gia hội thảo: “XÂY DỰNG NĂNG LỰC KỸ THUẬT ỐNG DẪN CHO NHÀ MÁY ĐIỆN”

 

Đối với mỗi sinh viên, ngoài việc tích lũy kiến thức trong trường học thì việc tham gia các hội thảo về chuyên ngành để nâng cao hiểu biết và kinh nghiệm là việc rất quan trọng. Nhân sự kiện Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA)  hợp tác cùng công ty KLES tổ chức Hội thảo Xây dựng năng lực kỹ thuật ống dẫn cho nhà máy điện, nhóm sinh viên nhiệt điện khoa CNNL chúng em đã vinh dự cùng các thầy cô được mời tham gia.

Hội thảo được tổ chức vào ngày 5 tháng 10 năm 2018, tại khách sạn Grand Plaza -  Hà Nội. Hội thảo nằm trong chuỗi các hoạt động CRS của KOTRA hướng tới sự phát triển bền vững cho cộng đồng, góp phần tạo ra một hệ sinh thái hợp tác kinh doanh bền vững giữa Hàn Quốc và các quốc gia mới nổi.

Buổi hội thảo đã để lại ấn tượng vô cùng tốt đẹp với mỗi sinh viên chúng em. Là một sinh viên năm cuối đây là lần đầu tiên em được tham gia một sự kiện của công ty nước ngoài. Chính vì vậy chúng em ý thức được sự chuẩn bị chu đáo về trang phục, tác phong và mọi người đều có mặt sớm trước khi sự kiện được diễn ra. Ấn tượng đầu tiên khi đặt chân tới Grand Plaza, em thấy thực sự choáng ngợp bởi không gian vô cùng sang trọng, nhân viên tiếp tân của hội thảo đón tiếp rất nhiệt tình và chu đáo. Tham gia buổi hội thảo còn có các khách mời đại diện đến từ các công ty liên quan đến năng lượng trong nước.

Không  gian sang trọng và chuyên nghiệp của buổi hội thảo

 

Tham gia sự kiện lần này em đã học hỏi được rất nhiều kiến thức bổ ích. Chuyên viên phía công ty KLES - Ông Baek Jongeun, đã chia sẻ những kinh nghiệm về các vấn đề thường gặp về ống dẫn trong nhà máy nhiệt điện, hiện tượng và nguyên nhân của nó. Qua bài chia sẻ của ông  em đã nhận biết được tầm quan trọng của việc bảo trì các đường ống trong các nhà máy nhiệt điện. Bên cạnh việc chia sẻ kiến thức, ông còn giao lưu với sinh viên qua các câu hỏi và luôn có các món quà thú vị từ “xứ sở kim chi” dành tặng cho các bạn có câu  trả lời đúng. Điều đó đã góp phần làm cho không khí buổi hội thảo thêm sôi động và gần gũi hơn rất nhiều, qua đó em cũng phần nào cảm nhận được lòng mến khách vô cùng của các chuyên viên đến từ Hàn Quốc.

Ông Baek Jongeun (Trưởng bộ phận bảo trì tại nước ngoài, công ty KLES) đang chia sẻ kinh nghiệm bổ ích tại hội thảo

           

Kết thúc giờ làm việc buổi sáng, chúng em được thưởng thức buffet ngay tại nhà hàng. Có thể nói thực đơn nhà hàng khá phong phú với nhiều món rất đặc sắc, nhân viên phục vụ ở đây rất chu đáo và tận tình. Là sinh viên nên khi được tham quan và thưởng thức ẩm thực tại một khách sạn trang trọng đến như vậy là cơ hội hiếm có và để lại ấn tượng khó phai với mỗi chúng em.

Sau giờ nghỉ trưa, mọi người quay lại phòng hội thảo. Ông Baek Jongeuntiếp tục chia sẻ về quản lý giá đỡ ống dẫn, về các loại giá đỡ ống dẫn, đánh giá chuyển động đường ống, đánh giá độ tin cậy của giá đỡ ống dẫn và phụ trợ nồi hơi. Đồng thời ông cũng chia sẻ tầm nhìn đồng hành cùng sự phát triển của ngành điện Việt Nam thông qua việc hỗ trợ các nhà máy điện với các công nghệ hiện đại nhất, qua đó thể hiện mong muốn hợp tác sâu rộng và tích cực hơn nữa với Việt Nam.

Giảng viên và sinh viên khoa Công nghệ Năng Lượng tham gia hội thảo

Tham gia buổi hội thảo là cơ hội cho chúng em có thể mở rộng kiến thức, có thêm hiểu biết về việc chuyển giao công nghệ hiện đại, có tầm nhìn bao quát về sự thích nghi nhanh chóng các xu hướng công nghệ trên thế giới. Qua đó chúng em thấy rằng mình cần học tập nhiều hơn nữa để trau dồi thêm kiến thức chuyên ngành cũng như kỹ năng ngoại ngữ để phục vụ cho công việc sau này.

Lời cuối, chúng em xin gửi lời cảm ơn chân thành tới các thầy cô trong khoa CNNL đã tạo điều kiện cho chúng em đượctham gia buổi hội thảo ý nghĩa như vậy. Em mong rằng, các bạn sinh viên trong khoa sẽ có thêm nhiều cơ hội tham gia những buổi hội thảovề chuyên ngành, để hiểu rõ hơn về ngành nghề đang theo đuổi và qua đó có định hướng công việc rõ ràng trong tương lai!

Sinh viên lớp D9 – Nhiệt

Nguyễn Thị Sang

 

Bạn cần hỗ trợ?