THỰC TẬP THỰC TẾ LỚP D9 QUẢN LÝ MÔI TRƯỜNG (16/05/2018)

THỰC TẬP THỰC TẾ LỚP D9 QUẢN LÝ MÔI TRƯỜNG

Nhằm tăng cường kiến thức thực tế của sinh viên, khoa Công nghệ Năng lượng đã tổ chức một chuyến đi thực tập thực tế cho các em sinh viên lớp D9QLMT. Chuyên đề thực tập được lựa chọn: “Hệ thống cung cấp rau sạch cho thành phố Hà Nội”, địa điểm tại Hợp tác xã rau hữu cơ Thanh Xuân, Sóc Sơn, Hà Nội.

Trong quá trình thực tập, sinh viên đã được tìm hiểu các nội dung: Các mô hình trồng rau an toàn quanh thành phố Hà Nội, các hệ thống phân phối rau sạch và những khó khăn khi phát triển cung cấp rau sạch trong đô thị. Tại trang trại rau hữu cơ Thanh Xuân, các em được các bác nông dân trực tiếp hướng dẫn quy trình chăm sóc rau hữu cơ vụ Đông Xuân.

Hình 1_Thực tập D9 QL Môi trường.png

Hình 2_Thực tập D9 QL Môi trường.png

Hình ảnh thực tập nhóm 3, D9QLMT

 

Đợt thực tập diễn ra đúng hôm mưa rét đầu nhưng các em sinh viên đều chăm chỉ nỗ lực thực hiện đúng nội dung đã đề ra. Trong 3 tuần thực tập, các nhóm rút ra nhiều kiến thức bổ ích: lợi ích rau hữu cơ với sức khỏe, khác biệt rau hữu cơ và rau an toàn, rau trồng bình thường, quy trình chăm sóc các loại rau: cải, xu hào, bắp cải, cà chua…tại các trang rau hữu cơ.

Hình 3_Thực tập QL Môi trường.jpg

Cô trò lớp D9QLMT tới thăm trang trại rau hữu cơ Thanh Xuân.

Kết thúc đợt thực tập, các em sinh viên đã được trang bị nhiều kiến thức như sự  ưu việt của rau hữu cơ trong phát triển bền vững và bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, đặc biệt với sức khỏe cộng đồng. Mỗi sinh viên đều đưa ra được quan điểm, ý tưởng riêng để mở rộng và phát triển rau hữu cơ, với mục tiêu đảm bảo chất lượng cung cấp tới tay người tiêu dùng cũng như xuất khẩu trong tương lai gần.

 

GVHD: Ths. Ngô Thị Nhịp


 

Bạn cần hỗ trợ?